10 Principles of Psychology You Can Use to Improve Your phòng khám nha khoa uy tín tại tphcm

Nha Khoa Thẩm Mỹ | Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Niềng Răng

Trong xã hội 4.0 hiện nay, niềng răng đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Hầu như, ai cũng muốn niềng răng để khuôn miệng được hài hòa hơn, nụ cười duyên dáng hơn. Vì nhiều người quan tâm nên những câu hỏi về vấn đề này cũng không ít. Trong bài viết hôm nay, nha khoa thẩm mỹ ODA xin phép được tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp khi niềng răng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm:

Nên chọn răng sứ hay dán veneer tốt hơn? Lời khuyên của chuyên gia

Điểm Danh 5 Nha Khoa Tốt Nhất TPHCM Có Thể Bạn Chưa Biết

image

Những ưu điểm tuyệt địa chỉ niềng răng uy tín ở sài gòn vời của phương pháp niềng răng invisaligh

image

Nha khoa thẩm mỹ | Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng

Tại sao phải niềng răng?

Thông thường những người có những bệnh về răng thường sẽ cảm thấy thiếu đi sự tự tin khi nói chuyện cũng như làm việc. Những người thường được khuyên là nên niềng răng chính là những người có răng hô, vẩu, móm, mọc lệch, răng thưa, hoặc là răng không đều,…Chỉ có các phương pháp chỉnh nha như niềng răng mới có thể giúp bạn lấy lại sự tự tin vốn có.

Nếu bạn đang có những hình dạng khuôn hàm sau thì nên niềng răng nhé:

Răng mọc chen chúc,

Răng mọc lệch lạc

Khớp cắn không đều

Răng bị thưa

Hàm hô, vẩu

Hàm móm.

Nha khoa thẩm mỹ | Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng

Độ tuổi nào niềng răng là tốt nhất?

Độ tuổi nào thì nên niềng răng là hiệu quả nhất. Dựa trên đánh giá và kinh nghiệm của đội ngũ nha sĩ chúng tôi thì bất kì ai ở đội tuổi nào cũng có thể niềng răng. Đặc biệt, độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi sẽ có thời gian niềng răng nhanh nhất bởi giai đoạn này, răng của chúng ta cũng còn đang phát triển nên việc điều chỉnh sẽ dễ hơn, nhanh chóng hơn so với người lớn. Do đó, cha mẹ ngay từ bé nên quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con cháu thật cẩn thận.

Có nên nhổ răng khi niềng răng?

“Có nên nhổ răng khi niềng không?” – Điều này tùy thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng của bạn, nếu bạn sẽ xem xét và nghĩ cần phải tạo thêm chỗ trống để răng dễ chạy hơn thì phần lớn bạn sẽ phải nhổ răng. Sau đây là 4 trường hợp sẽ phải nhổ răng khi niềng.

Răng mọc chen chúc: là do cấu trúc xương hàm bé, nên răng mới mọc chen chúc như thế. Vì vậy, việc nhổ bớt răng để tạo thêm khoảng trống kéo răng là vô cùng cần thiết.

Răng bị hô

Răng bị móm

Răng bị sai khớp cắn

Nha khoa thẩm mỹ | Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng

Đối với trẻ nhỏ thì việc nhổ răng khi niềng sẽ thấp hơn so với người lớn, do xương hàm của bé sẽ còn phát triển nên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và quyết định có nên nhổ răng hay không. Để biết chính xác bạn nên đưa bé đến phòng khám nha khoa thẩm mỹ để tiến hành thăm khám chính xác nhé.

Một số khó khăn trong ăn uống khi niềng răng

Khi niềng răng thì vấn đề ăn uống sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, người niềng răng sẽ phải chú ý những điều sau đây:

Không ăn các loại độ ăn quá cứng, quá dày, quá lạnh, hay quá nóng.

Những món đồ ăn dính dính cũng nên bị loại bỏ.

image

Rau củ cứng giòn nên được cắn nhỏ ra để thuận tiện cho việc ăn uống.

Mắc cài có thể bị lệch khi bạn ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

Nha khoa thẩm mỹ